Xu hướng outsourcing sẽ thay đổi ngành CNTT 2020

it outsourcing 2022

Do thiếu hụt về về nhân lực công nghệ, nhiều công ty công nghệ đã chuyển sang thuê ngoài, để hoàn thành các công việc như chuẩn bị dữ liệu lớn và bảo mật mạng để tiết kiệm tiền lương và giải phóng sự phụ thuộc vào nguồn nhân viên nội bộ.

Theo Statista, trong năm 2017, thị trường outsourcing toàn cầu có giá trị lên đến 88,9 tỷ USD và sẽ ổn định vào năm 2018, đặc biệt là các lĩnh vực và dịch vụ kinh doanh, năng lượng và chăm sóc sức khoẻ.

  1. Các trung tâm lao động truyền truyền thống sẽ giảm

Theo Vemula, các doanh nghiệp có thể mong đợi các trung tâm giảm số lượng do sự khác biệt về chi phí lao động bắt đầu biến mất, và các công ty toàn cầu không thể cung cấp sự tăng trưởng nghề nghiệp và tăng lương cho những người lao động này, dẫn đến doanh thu cao và năng suất thấp.

Thay vào đó, các công ty nên chuyển sang thuê ngoài, dưới hình thức liên doanh với một công ty IT nước ngoài, hoặc hợp tác với sự kiểm soát nhiều hơn về các lựa chọn giao hàng, Vemula cho biết. Trong trường hợp này, đối tác nước ngoài sẽ có thể quản lý vấn đề lương bổng , trong khi bản thân doanh nghiệp lại có nhiều quyền kiểm soát hơn về quá trình giao hàng và an ninh.

  1. Quan hệ đối tác sẽ trở nên quan trọng hơn

Các tổ chức tìm kiếm hỗ trợ kỹ thuật từ nước ngoài do thiếu kỹ năng hoặc ngân sách cần tìm một đối tác có thể hiểu được nhu cầu hiện tại của họ và dự đoán những gì họ có thể cần trong tương lai để đáp ứng các mục tiêu kinh doanh, Vemula nói. Điều này đòi hỏi các đối tác không chỉ có nhân viên có kỹ năng về kỹ thuật mà còn phải minh bạch và làm việc với công ty để đạt được các mục tiêu kinh doanh-điều mà trước đây không được xem xét.

  1. Các công nghệ mới nổi sẽ tăng lên

Khi nhiều công ty tìm cách áp dụng các công nghệ như blockchain và Internet of Things (IoT) với sự cần thiết của các nhà phát triển lành nghề, họ có thể chuyển sang các nhà cung cấp dịch vụ outsourcing, những người cần phải tìm ra giải pháp mở rộng cho việc xây dựng đội ngũ phát triển với các skillsets theo yêu cầu. Các nhà cung cấp này sẽ cần đầu tư cho nhân viên các kỹ năng về triển khai cloud và các dữ liệu lớn, Vemula nói.

  1. Các công ty sẽ tập trung nhiều hơn vào giá trị và ít hơn về chi phí

Trong khi hầu hết các doanh nghiệp thuê nhân lực CNTT vì chi phí, họ đang ngày càng tập trung vào giá trị của các dịch vụ được cung cấp bởi các công ty này, Vemula nói. Ông cho biết: “Khách hàng ngày nay có trình độ học vấn cao và nhận thức đầy đủ mọi thất bại liên quan đến outsourcing phần mềm”. “Điều này, kết hợp với nhu cầu cung cấp các giải pháp CNTT đúng lúc, sẽ làm tăng nhu cầu cung cấp giá trị tốt hơn cho khách hàng, đi kèm với sự minh bạch.”

Các doanh nghiệp sẽ phải trả nhiều hơn cho các nhà cung cấp dịch vụ chất lượng cao, Vemula nói thêm, nhưng tất nhiên giá trị mang lại cũng sẽ  cao hơn.

  1. Vấn đề thiếu kỹ năng IT sẽ tiếp tục gia tăng

Theo Vemula, khi nhiều doanh nghiệp bị thúc đẩy bởi công nghệ, nhu cầu về nhân viên IT sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2018 – khiến nhiều công ty phải chuyển sang vai trò outsourcing phần mềm.

“Điều này sẽ dẫn đến nhu cầu lớn về các kỹ năng liên quan tới điện thoại di động, nguồn mở và các kỹ năng phát triển phần mềm của Microsoft từ phía outsourcing”, Vemula nói. “Các lập trình viên có kỹ năng chuyên sâu về công nghệ mới sẽ khó khăn hơn trong việc tìm kiếm và cơ sở hạ tầng / tài nguyên mạng cũng sẽ có nhu cầu cao”.

  1. Nhu cầu về kỹ năng mềm sẽ tăng

Mặc dù kỹ năng IT tiếp tục được đòi hỏi cao, các kỹ năng mềm cũng sẽ trở nên quan trọng hơn trong năm nay, Vemula nói. Chúng bao gồm khả năng giao tiếp, làm việc theo nhóm và lãnh đạo, tất cả đều góp phần vào sự thành công của các dự án CNTT.

Vemula cho biết: “Trong môi trường khắc nghiệt tương lai  vốn sẽ không có chỗ để trốn. “Các developer phải chuẩn bị để có được đầy đủ các kỹ năng, cả cứng và mềm, cần thiết để cạnh tranh trên thị trường. Bởi khách hàng đang ngày càng trở nên khó tính hơn bao giờ hết.”

Nguồn internet